Mặc dù nhà xưởng có tuổi thọ cao nhưng kết cấu sẽ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Việc sửa chữa và cải tạo nhà xưởng là vô cùng cần thiết để đảm bảo nhà xưởng hoạt động liên tục. Cùng Arture tìm hiểu các hạng mục sửa chữa nhà xưởng trong bài viết này.

Các hạng mục sửa chữa nhà xưởng

Các hạng mục sửa chữa nhà xưởng

Các hạng mục sửa chữa nhà xưởng

Hạng mục nền nhà xưởng

Nhà xưởng hay nhà kho chứa các vật nặng như cơ khí, máy móc lớn… có khả năng bị lún xuống lòng đất do sử dụng lâu ngày. Ngoài ra, sàn có thể bị nứt, mất nước sơn do va chạm máy móc. Xi măng bị tróc khỏi sàn nhà.

Nền nhà xưởng ảnh hưởng đến thiết kế và tuổi thọ của nhà xưởng. Nếu nhà xưởng có những vấn đề như trên, bạn nên yêu cầu đơn vị chuyên môn kiểm tra lại kết cấu sàn. Để sửa chữa hư hỏng, lát gạch, nâng nền nhà hoặc sửa chữa nền móng.

Sửa chữa mái tôn, nâng mái

Để tiết kiệm chi phí, nhà xưởng thường lợp mái tôn. Nhưng sau khi sử dụng mái tôn một thời gian thường xảy ra các lỗi. Các con đinh tán bị tróc ra. Tình trạng này càng kéo dài thì mái tôn sẽ hư hỏng nặng mà còn ảnh hưởng đến máy móc, chất lượng sản phẩm và năng suất của người lao động.

Sửa chữa mái tôn, nâng mái

Sửa chữa mái tôn, nâng mái

Hệ thống cấp thoát nước, ống ga

Hệ thống cấp thoát nước ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất của nhà xưởng. Do đó, hạng mục hệ thống cấp thoát nước của nhà xưởng nằm trong danh mục bảo trì định kỳ.

Hệ thống cấp nước, thoát nước, đường ống gas cần được quan tâm nhất khi nhà xưởng xuống cấp. Tránh hiện tượng đọng nước, thấm ngược hoặc hoạt động kém hiệu quả có thể làm ngừng sản xuất hoặc gây hại cho máy móc.

Sửa chữa hệ thống điện

Hệ thống điện rất quan trọng trong việc duy trì hoạt động của nhà xưởng, cũng như hệ thống cấp thoát nước. Đường dây điện cân được kiểm tra sửa chữa để tránh rò rỉ điện tại các mối nối. Nếu nhà xưởng bạn vừa thuê phải sửa chữa đường điện và nếu cần có thể đi lại đường điện.

Hệ thống phòng chống cháy nổ

Thiết bị nhà xưởng dễ bị hư do hệ thống chống cháy nổ không được sử dụng thường xuyên. Bạn nên kiểm tra định kỳ hệ thống để ngăn chặn các vấn đề xảy ra trong tương lai.

Làm lại cửa sắt, cửa cuốn, hàng rào sắt

Nếu hệ thống cửa bị rỉ sét, bạn phải sửa chữa ngay lập tức để tránh làm hư toàn bộ hệ thống cửa.

Bạn không cần phải thay cửa máy nếu cửa chỉ bị rỉ sét. Tùy vào tình trạng của cửa mà sẽ có một số phương án xử lý như sơn mạ kẽm hay sơn chống sét.

Xây tường, đổ bê tông

Xây tường và đổ bê tông là những hạng mục xây dựng có thể được sử dụng trong nhiều dự án sửa chữa bao gồm việc phân chia và mở rộng nơi làm việc.

Xây tường, đổ bê tông

Xây tường, đổ bê tông

Sửa chữa phòng 

Các yêu cầu sửa chữa phòng cho nhà xưởng bao gồm:

  • Xây phòng mới để làm việc hoặc cho nhân viên ở.
  • Sửa chữa để mở rộng diện tích nhà xưởng.
  • Các hạng mục sửa chữa sẽ được làm theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Chấm thấm tường, trần nhà

Tìm hiểu nguyên tường và trần nhà bị thấm nước để chọn giải pháp xử lý phù hợp. Phần mái tôn của nhà xưởng rất dễ hư hỏng, rách hoặc các sự cố từ mái tôn do mưa, nắng trực tiếp xuống mái nhà.

Sửa chữa trần thạch cao

Trần thạch cao thường được sử dụng trong các công trình công nghiệp hoặc nhà xưởng mái tôn. Tuy nhiên trần thạch cao dễ bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Sửa chữa trần nhà thạch cao là một trong những hạng mục sửa chữa nhà xưởng.

Hạng mục sửa chữa tường

Sau một thời gian, các bức tường sơn sẽ bị bong ra. Đặc biệt là nhà xưởng do thép rất nhanh bị gỉ sét ngay cả khi đã được phun sơn chống rỉ. Rỉ sét có thể được xử lý bề mặt để nâng cao chất lượng khi sơn.

Chống nóng nhà xưởng

Khả năng chịu nhiệt của nhà xưởng không được quan tâm vì nhiều lý do, bao gồm tiết kiệm chi phí hoặc mục đích sử dụng. Hiện nay, có một số phương pháp hiệu quả để tránh nóng trong nhà xưởng.

Hệ thống mái tôn hai lớp: Một mái tôn mới được xây dựng trên mái tôn cũ, khoảng cách giữa hai mái là 50 mm để tạo khoảng cách giữa chúng. Nguyên lý đối lưu sẽ làm cho luồng không khí này chuyển động liên tục, ngăn không cho khí nóng truyền xuống mái tôn bên dưới và giúp nhà xưởng luôn mát mẻ hơn.

Làm trần thạch cao: Trần thạch cao chống nóng và làm tăng vẻ đẹp của nhà xưởng giúp không gian sáng sủa và ấm cúng hơn. Các tấm trần thạch cao cũng giúp việc lắp đặt các thiết bị sản xuất bổ sung như quạt, camera và điều hòa không khí trở một cách dễ dàng.

Chống nóng cho nhà xưởng

Chống nóng cho nhà xưởng

Sửa lại cửa kính, đóng cửa kính

Để làm cho ngôi nhà sáng sủa hơn, hãy sửa cửa kính vỡ và lắp cửa kính thay vì cửa sổ.

Hạng mục mở rộng quy mô xưởng

Được thực hiện theo yêu cầu của doanh nghiệp để mở rộng quy mô nhà xưởng. Thể hiện trong bản vẽ sửa chữa và mở rộng.

Kết luận

Các hạng mục sửa chữa nhà xưởng đã được Arture liệt kê. Mong rằng các thông tin này giúp được bạn trong việc sửa chữa nhà xưởng.

Nguồn: https://porcelain.vn/cac-hang-muc-sua-chua-nha-xuong

Xem thêm: TOP 10+ MẪU THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG ĐẸP NHẤT

Copyright © 2020 - CÔNG TY TNHH ARTURE DESIGN - Design by i-web.vn

Đang online: 5 | Tổng truy cập: 346570