Bạn muốn cải tạo nhà 2 tầng cũ thay vì xây mới? Bạn vẫn chưa quyết định được chiến lược xây dựng phù hợp với ngân sách của gia đình mình? Nếu bạn đang “mòn mỏi” hoặc không biết dự trù kinh phí tu sửa nhà 2 tầng như thế nào vì thiếu chuyên môn, kiến thức thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Thực tế tình hình cải tạo nhà 2 tầng cũ hiện nay

Do khả năng chi trả của nó và phù hợp với hầu hết các gia đình. Nhà 2 tầng là kiểu nhà phổ biến ở nước ta hiện nay, ở cả nông thôn và thành thị. Ngôi nhà hai tầng đã cũ kỹ, xuống cấp theo thời gian và không còn đáp ứng được nhu cầu của chủ nhân.

Nhiều gia đình quyết định rằng họ phải xây một ngôi nhà hai tầng để bắt kịp xu hướng đương đại. Chủ nhà hiện nay ưa chuộng những ngôi nhà 2 tầng có họa tiết thiết kế riêng biệt. Ví dụ như nhà chữ A, mái Thái, chữ L bởi vẻ đẹp bề thế.

Sự thay đổi này là sự lựa chọn tốt nhất cho các gia đình. Khi muốn "chuyển đổi" ngôi nhà hai tầng cũ của họ thành một ngôi nhà mới, phong cách. Những ngôi nhà hai tầng có tuổi thọ từ 15 đến 25 năm được xây dựng vào cuối những năm 1990 hoặc đầu những năm 2000 và cần được trùng tu.

Chủ nhà có thể tiết kiệm đến 50% chi phí cho một ngôi nhà mới chỉ bằng cách cải tạo  nhà 2 tầng cũ của họ. Ngoài ra, quá trình tân trang đã được đẩy nhanh đến mức độ lớn nhất có thể. Trong khi vẫn đảm bảo chất lượng của công trình. Việc tu sửa này là lý tưởng cho những ai sống một lối sống nội tâm. Người không muốn đánh mất những kỷ niệm về ngôi nhà của họ, nơi họ đã sinh ra và lớn lên.

Dự trù chi phí cải tạo

Chúng tôi thường xuyên được hỏi rằng chi phí để cải tạo một ngôi nhà hai tầng là bao nhiêu. Giá cải tạo nhà 2 tầng cũ phụ thuộc vào thiết kế, vật liệu sử dụng, đơn vị thi công,… Dưới đây là công thức bạn có thể sử dụng để ước tính chi phí cải tạo nhà 2 tầng:

Chi phí theo tầng nhà

So với nhà 1 - 2 tầng, nhà cao tầng sẽ khó cải tạo hơn đáng kể. Do đó chi phí cũng sẽ cao hơn. Đối với mục đích ước tính chi phí cải tạo, một công thức đơn giản được sử dụng. Đối với mỗi tầng được cải tạo, chi phí sẽ tăng thêm 50%. Ví dụ: cải tạo nhà một tầng sẽ tốn 50 triệu, nhưng cải tạo nhà 2 tầng cũ sẽ tốn 50 + 50 x 50% = 75 triệu. Đây chỉ là một khoản chi phí ngắn hạn thay đổi tùy theo tính năng của ngôi nhà của bạn.

Cải tạo nhà bếp

Nhà bếp phải sử dụng đồ đạc và thiết bị riêng. Nó không có sự khác biệt với các phòng khác. Hệ thống ống nước và thoát nước có thể được sử dụng trong khi nhà bếp đang được cải tạo. Và nếu bạn thay thế toàn bộ, đồ nội thất nhà bếp cũng khá tốn kém. Do đó, chi phí cải tạo nhà bếp trong một ngôi nhà hai tầng chắc chắn sẽ cần nhiều hơn chi phí cải tạo các phòng khác.

Cần phải tính toán kỹ khi cả tạo nhà 2 tầng cũ

Phương pháp này không thể áp dụng cho mọi ngôi nhà vì các công trình cũ cần được phân tích kỹ lưỡng để đưa ra chiến lược phù hợp. Câu trả lời cho một số câu hỏi sau đây bao gồm:

Có thể cải tạo lại mặt đất một cách an toàn không?

Việc cải tạo có ảnh hưởng đến các tòa nhà gần đó không?

Bạn muốn đổi hướng, gỡ bỏ tường hay lát sàn?

Khi cải tạo, hệ thống điện nước có đảm bảo không?

Dựa trên vị trí

Vị trí của căn nhà 2 tầng cũng ảnh hưởng đến chi phí cải tạo. Giá sẽ cao hơn nếu đó là một vị trí thuận lợi, có tiềm năng về bất động sản. Nhưng chắc chắn bạn sẽ thu được rất nhiều lợi về lâu dài.

Vật liệu thi công

Bạn phải nghiên cứu thị trường về vật liệu xây dựng trước khi cải tạo nhà 2 tầng cũ. Vì mỗi loại vật liệu sẽ có giá thành khác nhau. Đây là một yếu tố hỗ trợ đưa ra quyết định tốt nhất cho dự án với nguồn vốn sẵn có. Một ngôi nhà hai tầng cũ thời thường tốn từ 500 đến 700 triệu đồng để cải tạo. Để tìm kiếm nguồn vật liệu giá rẻ chất lượng, hãy tham khảo bên Arture Design. 

Mẫu thiết kế cải tạo nhà 2 tầng cũ 

Giữ nguyên số tầng

Lựa chọn tu sửa nội thất, cải tạo bên ngoài nhà nếu bạn muốn mở rộng diện tích sử dụng. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc với sự trợ giúp của chiến lược này.

Tu sửa, thiết lập phòng khách, nhà bếp, nhà tắm, v.v.

Sắp xếp lại đồ đạc, thay đổi nội thất trong nhà, v.v.

Để cải tạo nhà 2 tầng cũ thì cầu thang phải được cố định để phù hợp với tổng thể cấu trúc.

Cải tạo nhà 2 tầng cũ thành 3 tầng

Cách tốt nhất là cải tạo và nâng tầng nếu bạn muốn thêm không gian sống. Hiện nay, chuyển đổi những ngôi nhà 2 tầng thành những ngôi nhà 3 hoặc 4 tầng đang phổ biến.

Cải tạo nhà 2 tầng cũ thành nhà chữ L

Nếu diện tích đất và tài chính của bạn cho phép. Bạn có thể chuyển ngôi nhà 2 tầng đã lỗi thời thành biệt thự.

Kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng cũ

Ước toán kinh phí

Đây là một khoản chi phí đáng kể. Có thể tiêu tốn rất nhiều tiền nếu bạn không biết cách lập ngân sách và chi tiêu hợp lý. Việc ước tính chi phí là rất quan trọng. Để đảm bảo việc cải tạo nhà hai tầng diễn ra tốt đẹp và đúng tiến độ. Bạn xác định chi phí thực tế dựa trên mục đích sử dụng và những thứ cần cải tạo. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải dự trù thêm một khoản chi phí cho các hạng mục phát sinh.

Lên phương án cải tạo

Gia chủ lên phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ dựa trên hiện trạng của ngôi nhà và nhu cầu sử dụng của gia đình. Ví dụ, bạn có thể trát, trát và sơn lại ngôi nhà. Trông chúng hoàn toàn mới nếu bạn muốn cải thiện thiết kế và thẩm mỹ của tòa nhà. Nếu ngôi nhà hiện tại nhỏ và bạn muốn cải thiện không gian, hãy nâng tầng, bổ sung hoặc thêm nhiều phòng.

Không nên cải tạo vào dịp cuối năm

Tránh sửa chữa, cải tạo nhà 2 tầng cũ vào thời điểm gần cuối năm. Do số lượng thợ thi công hạn chế, vật tư đắt đỏ. Để tránh phát sinh thêm chi phí nhân công, vật tư.

Lựa chọn đơn vị uy tín

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đưa ra các gói dịch vụ cải tạo nhà 2 tầng. Người tiêu dùng nên chọn một trong số chúng để giảm bớt gánh nặng tài chính. Chủ yếu là vật liệu và chi phí lao động. Trong khi vẫn đảm bảo hoàn thành dự án của bạn kịp thời. 

Cách xử lý những khó khăn khi cải tạo nhà 2 tầng cũ

Bong tróc chân tường

Phần nền của ngôi nhà hai tầng thường bắt đầu bong tróc theo thời gian. Làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của công trình. Đội thợ thi công sẽ sử dụng kỹ thuật đục bỏ toàn bộ lớp trát cũ, đục bỏ một phần tường nhỏ giữa 3 hàng gạch vừa hoàn thiện mạch ở chân sàn, trát lại.

Để nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà hai tầng, hãy trát lớp vữa bảo vệ cao hơn mặt sàn khoảng 90cm và ốp gạch hoa hoặc ván gỗ.

Võng sàn, nứt sàn

Nhiều gia chủ đã xây thẳng lên tầng, tự ý thay đổi công năng hoặc chia nhỏ các phòng. Dẫn đến hiện tượng sàn bị võng đối với những tầng không có dầm. Đơn vị tu sửa sẽ phá bỏ bức tường đã xây dựng trái với quy định. Chủ nhà phải thêm dầm hoặc di chuyển dầm hiện có lên tầng mới nếu muốn xây. Tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực sẽ đỡ dầm này.

Nứt tường trên ban công, tầng thượng

Khi thi công tường ban công, tường chắn mái…, người thi công không chống thấm ngược bằng vữa xi măng mác cao hoặc dùng vữa xi măng để ngăn nước đọng lại ở chân tường, nền nhà. Khi mưa dễ bị thấm, đọng nước.

Khi trời nắng, các lớp chống nóng cách nhiệt khiến cho cổ trần bị giãn nở, nứt nẻ. Xây vát các góc để ngăn nước đọng ở chân tường - nơi giao nhau giữa tường và trần. Sửa chữa các mối nối bằng vữa chân tường. Bằng cách đục bỏ một phần mặt ngoài và trát lại bằng xi măng vi sinh cao cấp.

Những thông tin cải tạo nhà 2 tầng cũ nói trên có thể giúp bạn lựa chọn đơn vị và chiến lược tu bổ phù hợp. Liên hệ ngay với Arture Design để được hướng dẫn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

Copyright © 2020 - CÔNG TY TNHH ARTURE DESIGN - Design by i-web.vn

Đang online: 12 | Tổng truy cập: 148072