Gạch Ceramic là loại gạch men được sử dụng trong công việc trang trí nhà ở từ việc lót sàn, cho đến ốp tường các loại mẫu mã đều đa dạng để bạn có thể lựa chọn.

Bên cạnh đó, Arture Design biết bạn đã từng nghe nói về Gạch Ceramic này.

NHƯNG BẠN CÓ THỂ NHẬN ĐỊNH LOẠI GẠCH NÀO LÀ DẠNG CERAMIC KHÔNG?

Vậy hãy cùng Arture Design tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như những ưu, nhược điểm của loại Gạch Ceramic nha.

Gach-ceramic-chat-luong

Nguồn gốc Gạch Ceramic

Ceramic đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một vật liệu trang trí cả bên trong và bên ngoài các tòa nhà thuộc mọi loại hình.

Bao gồm: nhà cửa, cơ sở kinh doanh, nơi thờ cúng và còn nhiều hơn thế nữa.

Gạch Ceramic là một trong những hình thức lâu đời nhất được sử dụng cho nghệ thuật trang trí. Chúng đã được lựa chọn trong nhiều thế kỷ qua, do độ bền và vẻ đẹp tuyệt vời của chúng.

Chúng làm bằng tay và thủ công đã được sử dụng từ thời cổ đại trên khắp thế giới. Thành phần cấu tạo loại gạch này là từ đất sét, chất liệu tự nhiên, rất dễ kiếm và dễ chế tạo thành gạch trang trí.

Kết quả tạo hình là gạch bền và hấp dẫn - những phẩm chất đó đã thu hút chúng ta đến với Gạch Ceramic trong thời kỳ hiện đại.

Nguồn gốc thực tế của nó bị che mờ trong sương mù của lịch sử?

Trong khi hầu hết các chuyên gia tin rằng những viên gạch đầu tiên được nung ở Ai Cập. Nhưng mốt số nhóm người khác lại chỉ ra nền văn minh cổ đại của Lưỡng Hà và Trung Quốc.

Sau đó, nghệ thuật đạt đến trình độ thủ công cao nhất trong thế giới Ả Rập ở Ba Tư và ở Ý ở phương Tây.

Mặc dù hai phong cách riêng biệt này khác nhau đáng kể về nội dung, nhưng cả hai đều cực kỳ sáng tạo trong việc lựa chọn công nghệ và vật liệu.

Đến thời kỳ hiện đại, nó trở nên phổ biến rộng rãi hơn và bắt đầu tô điểm cho nhà bếp và phòng tắm của Vua Anh đến các bà nội trợ Trung Tây Mỹ.

Kể từ đó, vẻ đẹp, tiện ích và giá cả phải chăng của Gạch Ceramic này chưa bao giờ bị nghi ngờ về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ theo thời gian. Nói một cách đơn giản, Gạch Ceramc là một vật liệu đáng để xây dựng cho các công trình kiến trúc.

ƯU ĐIỂM 

Gach-ceramic-uy-tin-tai-Arture-Design

  1. Gạch Ceramic luôn có sẵn với kích thước nhỏ; tiện lợi cho ốp ở những khu vực góc cạnh. Điều này làm cho nó trở nên tiện dụng và dễ dàng hơn cho khâu trang trí. Nó cũng ngăn ngừa sự lãng phí trong vật liệu.
  2. Chúng có khả năng chống xước, chống trượt và có độ bền cao. Gạch rất phù hợp ốp cho lưng tường của nhà bếp hay nền của phòng tắm. Nhưng đổi lại Gạch Ceramic không mạnh để sử dụng cho nội thất bên ngoài.
  3. Gạch rất dễ làm sạch và yêu cầu bảo dưỡng rất thấp.
  4. Gạch có nhiều kiểu dáng và màu sắc và trong các tùy chọn in kỹ thuật số.
  5. Gạch Ceramic có sẵn dưới dạng gạch tráng men và không tráng men. Trong gạch tráng men, có một lớp men được thêm vào như là lớp trên bề mặt của gạch. Lớp tráng men đó giúp cho gạch có khả năng chống bám bẩn cao.

NHƯỢC ĐIỂM 

Nhuoc-diem-gach-ceramic

Thông thường Gạch Ceramic khá xốp và nhẹ, độ chắc chắc có thể không giống như dòng Gạch Porcelain – đang được ưu chuộng hiện nay. Nên trong một vài trường hợp bất kỳ vật nặng nào rơi xuống sàn, nó có thể phát triển các vết nứt và vỡ.

Bất cứ khi nào cần thay thế, bạn có thể khó tìm thấy gạch cùng màu và theo lô sản phẩm. Do đó, trong quá trình lát sàn, ốp tường nhà nên giữ lại gạch men để dự phòng. Các thiết kế cũ của gạch được thay thế rất nhanh bằng các thiết kế mới.

VẬY GẠCH CERAMIC KHÁC NHƯ THẾ NÀO VỚI GẠCH PORCELAIN?

Như những bài viết trước, Arture Design cũng đã chia sẻ rất rõ về 2 loại Gạch là Ceramic và Porcelain này. Bên dưới đây sẽ là sơ lược về Gạch Ceramic và Gạch Porcelain để các bạn dễ theo dõi nha.

Đặc tính của gạch

Gạch Porcelain và Gạch ceramic đều có cấu tạo từ hỗn hợp đất sét và các chất liệu tự nhiên. Đều trải qua các công đoạn sản xuất, ép, nung, rồi phủ men.

Tuy nhiên Gạch Porcelain có độ bóng và tính khiết cao hơn, khi được nung ở nhiệt độ cao 1200-1400 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ nung của Gạch Ceramic từ 1000 - 1250 độ C.

Lý do Gạch Porcelain lại có độ bền cao hơn Gạch Ceramic là gì?

 

Gạch Porcelain

Gạch Ceramic

Cấu tạo

70% bột đá

30% đất sét tinh chế

Phụ gia khác

70% là đất (đất sét, đất cao lanh…)

30% là bột đá

Phụ gia khác

Tính năng hút ẩm

Nhỏ hơn 0,5%

Gạch Ceramic lát nền: 3 – 6%

Gạch Ceramic ốp tường: trên 10%

Nhiệt độ nung

Trên 1200 độ C

Tùy thuộc vào quy trình sản xuất của cơ sở. Gạch Ceramic Vitto đạt chuẩn được nung ở nhiệt độ 10000C – 12500C

Độ bền

Độ bền cao, chịu lực, chống thấm rất tốt

Dễ vỡ hơn, chống thấm kém hơn gạch Porcelain và Granite

Tính chất

– Xương gạch dày, có màu trắng

– Viên gạch cầm nặng, chắc tay

– Xương gạch mỏng, có màu đỏ

– Viên gạch khá nhẹ

 
 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH ARTURE DESIGN

Địa chỉ: 800 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Hotline: 0908034179

Email: noithat@arture.vn

Website: porcelain.vn; porcelain.com.vn

Copyright © 2020 - CÔNG TY TNHH ARTURE DESIGN - Design by i-web.vn

Đang online: 11 | Tổng truy cập: 148078