Khi nhắc đến các loại gạch đang được ưa chuộng và thịnh hành nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến gạch Porcelain, là một loại gạch có kết cấu đặc biệt, sức chịu lực và độ bền cao, chống thấm tốt và được sử dụng ngày càng nhiều trong thiết kế nhà ở và thi công các  công trình công cộng. Nhưng để tạo ra viên gạch hoàn chỉnh đến từng chi tiết không đơn giản như vẻ bề ngoài của nó . Mà nó trải qua nhiều giai đoạn và kiểm duyệt khắc khe để tạo ra những viên gạch chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Nào chúng ta cùng đến với quy trình sản xuất gạch Porcelain như thế nào mà lại cho sản phẩm chất lượng cao đến như vậy?

GLOSSY 33231

 

CẤU TẠO CỦA GẠCH PORCELAIN?

Gạch Porcelain có thành phần chính từ bột đá tự nhiên (70%), đất sét cao lanh tinh chế (25%) và một tỷ lệ nhỏ các chất phụ gia. Với thành phần chủ yếu là bột đá nên gạch có độ cứng chắc cao hơn các loại gạch khác. 

gạch Porcelain

Cốt liệu được nghiền mịn, pha màu, sấy thành dạng bột và tiến hành tạo hình trên máy ép. Toàn bộ gạch lát một khối đồng chất về nguyên vật liệu nên màu sắc bề mặt với màu sắc của khung xương giống nhau, tạo nên tính thẩm mỹ cao. Do thành phần chủ yếu là bột đá nên kết cầu thân gạch rất chắc chắn, ít lỗ hổng. Từ đó gạch thường rất bền và chống thấm tốt.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT PORCELAIN TIÊU CHUẨN  

Hiện nay, nhu cầu chọn gạch chất lượng cao ngày một tăng cao và cái tên được nhắc nhiều nhất trong thế giới gạch đó là gạch  Porcelain với kết cấu đặc đồng chất và độ hút nước nhỏ hơn 0.5% .Do thành phần chủ yếu là bột đá nên kết cầu thân gạch rất chắc chắn, ít lỗ hổng. Từ đó gạch thường rất bền và chống thấm tốt.

GẠCH PORCELAIN

Khâu chuẩn bị nguyên liệu:

- Nguyên liệu gồm bột đá, đất sét và các chất phụ gia.Sẽ được đưa vào máy nghiền mịn các thành phần cốt liệu đến một độ mịn nhất định thì được chuyển xuống các bể chứa.

- Trong bể chứa có cánh khuấy luôn đảo hồ cho đều và không bị lắng. Sau đó, hồ được một máy bơm áp lực cao bơm lên tháp sấy phun dưới dạng sương mù.

- Trong tháp sấy, nhiệt độ cao do một buồng đốt cung cấp khoảng 450- 500 độ C. Hồ được phun vào và gặp không khí nóng sẽ làm hơi nước bay đi, nguyên liệu rơi xuống đáy tháp là dạng bột khô (độ ẩm khoảng 5%).

=> Bột này được ủ trong các silo khoảng 48 giờ để làm đều, sau đó theo băng chuyền vào khâu ép.

chuẩn bị nguyên liệu

trộn và nghiên

Khâu ép thành hình:

- Bột được chuyển đến khuôn máy ép thủy lực để ép thành những viên gạch theo kích thước mong muốn. Máy ép thường từ 1500 tấn đến 7000 tấn.

tạo hình

Khâu sấy và trang trí:

- Gạch thô sau khi ép được sấy sơ bộ để làm khô, đảm bảo đủ độ cứng cho khâu trang trí. Có thể sấy nằm hoặc sấy ngang.

- Sau khi sấy gạch được chuyển đến hệ thống trang trí tạo hoa văn và tráng men.

- Giai đoạn này gồm máy tráng men, máy in, máy tạo vân, cùng hàng trăm phương pháp khác nhau tùy theo chủng loại sản phẩm và trình độ sản xuất.

sấy và trang tri

Khâu nung:

- Sau khi tráng men, gạch được chuyển đến lò nung. Nhiệt độ nung cao nhất khoảng từ 1200 đến 1300 độ C để gạch chuyển thành sứ và đảm bảo độ cứng.

Khâu đóng gói:

- Gạch được đóng gói, phân loại bằng máy tự động và chuyển vào kho.

đóng gói

Liên hệ với chúng tôi:

ARTURE DESIGN

Website: https://porcelain.vn

Hotline: 0908 034 179

Văn Phòng: 800 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM.

 

Copyright © 2020 - CÔNG TY TNHH ARTURE DESIGN - Design by i-web.vn

Đang online: 11 | Tổng truy cập: 148063