Mọi người thường nghĩ đến đồ nội thất về hình thức và giá trị trang trí của nó trong một căn phòng, nhưng chúng thực sự đóng một vai trò quan trọng, nếu không muốn nói là quan trọng, trong sự phát triển của một không gian. diện mạo chung của không gian Do đó, điều quan trọng là phải thừa nhận rằng đồ nội thất là một yếu tố cần được xem xét trong chiến lược thiết kế. Hãy cùng xem qua một vài đặc điểm của Arture Design để xem tại sao chúng tôi lại đưa ra kết luận này.

Một số ưu điểm khi bạn lựa chọn đúng món nội thất so với không gian

Đồ nội thất hỗ trợ trong việc xác định chức năng không gian

Chúng ta có thể thấy những gợi ý quan trọng đầu tiên trong việc tổng hợp thông tin và tạo ra chức năng của một không gian khi chúng ta xem xét cách bố trí cho phòng ngủ hoặc phòng ăn chẳng hạn. Tất nhiên, giường và bàn ăn là những vật dụng cơ bản không cần phải cân nhắc, nhưng việc xác định cách chọn thiết kế nội thất và cách đồ nội thất tạo ra hiệu ứng thị giác và cảm xúc rất riêng biệt lại là một câu chuyện khác. Đặc biệt là giữa những người dùng.

Đồ nội thất giúp sắp xếp căn phòng

Hãy tưởng tượng bạn phải chen chúc giữa ghế sofa và bàn phòng khách trong một lối đi nhỏ; bất kỳ ai cũng có thể hiểu được tầm quan trọng của việc ước tính thích hợp - cả về mặt vật chất và cảm xúc - cho diện tích phòng khách của bạn. Tôi có ý nghĩa biết bao. Khi đối phó với tình huống này, một số biện pháp an toàn điển hình bao gồm: - Tối ưu hóa luồng giao thông tại một địa điểm bằng cách sắp xếp nó xung quanh các nhóm đồ đạc thay vì thông qua chúng.

Đảm bảo có sự tương tác của con người trong không gian (khoảng cách khuyến khích con người giao tiếp, khoảng cách để bàn ghế hoạt động tốt, khu vực ...)

Khi làm việc với không gian rộng, thông thường người ta chia các nhóm đồ đạc thành từng nhóm để đưa ra những định hướng tổ chức rõ ràng hơn.

Để đảm bảo rằng phương pháp hoạt động, hãy hình dung bạn đang trải qua một vòng lặp ở nơi đó, ở nhiều địa điểm và hoạt động khác nhau, vào những thời điểm khác nhau.

Giường tầng kết hợp bàn học tiết kiệm không gian

Đồ nội thất giúp thiết lập sự hài hòa về thị giác

Ví dụ, trong một lối vào rộng rãi, ghế dài sẽ làm tăng tính ngang bằng, độ trải rộng và tính liên tục (ngoài tác động phân vị lên tổ chức không gian của không gian). Nó sẽ khác với các nhóm ghế cao ở chỗ nó sẽ được tập hợp lại với nhau trong một thời gian ngắn, tạo ra các phân vùng làm việc tự trị với tác dụng tạo ra sự tự do và linh hoạt của không gian lưu thông đan xen giữa.

Bởi vì chiều cao, kích thước và hình dạng của đồ nội thất cũng như kích thước và hình dạng của một khu vực kín đều có liên quan chặt chẽ với nhau nên việc nắm bắt và tận dụng mối liên kết đó có thể giúp thiết kế trở nên hiệu quả hơn khi chọn một số lượng lớn.

Một số xưởng sản xuất đồ nội thất đứng đầu tại Việt Nam

Xưởng chuyên sản xuất đồ thất Minh Dương

Minh Duong Furniture Group là một trong những công ty sản xuất hàng đầu của Việt Nam, chuyên sản xuất và xuất khẩu đồ nội thất trong nhà. Nó được bắt đầu vào năm 2002, nhưng nó đã trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất địa phương trong vòng một thập kỷ.

Hai anh em ông Dương Minh Chính và ông Dương Minh Định thành lập Công ty TNHH Minh Dương như một doanh nghiệp gia đình. Ban đầu, doanh nghiệp khiêm tốn sản xuất đồ nội thất cho thị trường nội địa, nhưng sau một vài năm, công ty chuyển sang tập trung xuất khẩu 100%. 

Xưởng Dewberry chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất

Dewberry là nhà xuất khẩu đồ gỗ nổi tiếng của Việt Nam được chú ý với phong cách Pháp và đồ nội thất thủ công. Nó thuộc sở hữu của Country Corner, một tập đoàn của Pháp được thành lập vào năm 1970. Công ty sử dụng khoảng 800 nhân viên tại ba nhà máy ở và xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, công ty còn hợp tác với Tập đoàn Nội thất Pháp. Tập đoàn nội thất tại Pháp đã phát triển tất cả đồ nội thất được sản xuất tại các nhà máy của Deberry tại Việt Nam.

Xưởng sản xuất đồ nội thất chuyên nghiệp Woodet

Woodnet là một nhà xuất khẩu đồ gỗ nổi bật khác của Việt Nam, với các sản phẩm xuất khẩu đến 32 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trụ sở chính của công ty tại thành phố Hồ Chí Minh, đây cũng là địa chỉ thiết kế nội thất giá rẻ tại Hà Nội được nhiều doanh nghiệp tìm đến. Nó được thành lập vào năm 2006 với tư cách là một nhà xuất khẩu đồ nội thất với tỷ lệ thành công 100%.

Hiện tại, họ bán cho các khu vực như Châu Âu, Bắc Mỹ, Úc, New Zealand, Nhật Bản và một số quốc gia Châu Á khác.

Xưởng gia công đồ gỗ Thịnh Phú – chuyên trong việc sản xuất đồ gỗ

Trái ngược với ba nhà sản xuất đầu tiên trong danh sách của chúng tôi, Thịnh Phú được biết đến với sản xuất đồ gỗ ngoài trời chất lượng cao xuất khẩu sang hơn một chục quốc gia. Công ty có trụ sở chính và sản xuất tại thành phố Quý Hưng, tỉnh Bình Định.

Nội thất Thịnh Phú được thành lập vào năm 2014 với tư cách là công ty con của Công ty TNHH Thịnh Phú Imex. Doanh thu hàng năm của công ty đạt từ 1 đến 2,5 triệu đô la.

Công ty Kaiser sản xuất gỗ hàng đầu tại Việt Nam ta

Công ty TNHH Nội thất Kaiser 1 (Việt Nam) là nhà xuất khẩu nội thất chuyên về nội thất phòng ngủ cao cấp của Mỹ. Họ có một nhà máy rộng 300.000 mét vuông, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 60 km. Nó được thành lập vào năm 2004 và ngày nay sử dụng khoảng 5000 nhân viên.

Nhà máy của họ không chỉ là một trong những nhà máy lớn nhất trong nước, mà còn có một số máy móc tiên tiến nhất so với các ngành công nghiệp châu Á khác. Họ cũng có EMC và các phòng thí nghiệm thử nghiệm của riêng họ. Để đáp ứng các yêu cầu của Mỹ, phòng thí nghiệm cũng tiến hành thử nghiệm cho các hãng khác theo yêu cầu của các khách hàng có trụ sở tại Mỹ.

Công ty Cổ phần Gỗ Hoàng Anh Gia Lai là nhà sản xuất đồ gỗ lớn nhất Việt Nam

Đoàn Nguyên Đức thành lập một xưởng nhỏ chuyên sản xuất đồ gỗ cho học sinh tại xã Chư Hdrông, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai vào năm 1990. Hoàng Anh Gia Lai đã phát triển đáng kể đến nay là một công ty tư nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực các ngành nghề.

Công ty Cổ phần Gỗ Hoàng Anh Gia Lai là một trong 5 công ty thuộc tập đoàn HAGL, dẫn đầu thị trường sản xuất đồ gỗ nội thất tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Gỗ HAGL hiện đang vận hành 5 nhà máy sản xuất gỗ (trong đó 1 nhà máy ở Lào) với tổng công suất hàng năm khoảng 20.000m3 gỗ thành phẩm. Di sản lâu nhất của HAGL là sản xuất và kinh doanh đồ gỗ, mặc dù công ty có rất nhiều tài sản khác. Không thể nào

Hiện HAGL có nguồn tài nguyên gỗ lớn ở Nam Lào (gần Kon Tum), với khoảng 300.000 m3 gỗ tròn các loại. Đây là nguồn gỗ từ cây cao su tận thu mà Chính phủ Lào đã cấp phép cho HAGL theo thỏa thuận song phương. HAGL không phải nhập khẩu gỗ như mọi năm vì lượng gỗ nhiều. Điều này cho thấy các nhà máy gỗ sẽ có lãi trong những năm tới.

Hàng hóa của HAGL Furniture chủ yếu được làm từ gỗ tếch hoặc gỗ tếch chất lượng cao, và công ty là một trong những thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trên thị trường nội địa.

 

Copyright © 2020 - CÔNG TY TNHH ARTURE DESIGN - Design by i-web.vn

Đang online: 11 | Tổng truy cập: 148070